Cần Giuộc họp Ban chỉ đạo đôn đốc thu nộp ngân sách Nhà nước
Chiều ngày 31/10/2023, Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc Nguyễn Anh Đức chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo đôn đốc thu nộp ngân sách Nhà nước nghe báo cáo kết quả thu ngân sách từ đầu năm đến nay và nhiệm vụ giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

Theo đó, lũy kế đến ngày 31/10/2023, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện Cần Giuộc được 607 tỷ đồng đạt 94,38% so chỉ tiêu giao vượt kế hoạch đề ra.Tuy nhiên, việc thu cân đối còn chậm so với kế hoạch, đã thu 345 tỷ đồng đạt 72%.

Để đảm bảo tổng thu ngân sách, đặc biệt là thu cân đối đạt kế hoạch đề ra, Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc Nguyễn Anh Đức - Trưởng Ban chỉ đạo đôn đốc thu nộp ngân sách yêu cầu Chi cục Trưởng Chi cục Thuế khu vực Cần Giuộc - Cần Đước xây dựng kế hoạch thu cân đối 02 tháng cuối năm 2023 đạt hiệu quả, trực tiếp tham mưu Trưởng Ban chỉ đạo đôn đốc thu nộp ngân sách huyện các ngành, địa phương phối hợp để thu đạt kế hoạch đề ra.

z4835741502794_c84e4cdf04b676f2be5bf22d2837b18e.jpg

Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc - Nguyễn Anh Đức phát biểu chỉ đạo cuộc họp Ban chỉ đạo đôn đốc thu nộp ngân sách Nhà nước

Đề nghị 7 xã có số thu cân đối bình quân thấp (Đông Thạnh, Phước Lại, Mỹ Lộc, Phước Lâm, Long Hậu, Phước Vĩnh Đông, Phước Vĩnh Tây) khẩn trương xây dựng kế hoạch thu đảm bảo thu đạt kế hoạch được giao. Chủ động xây dựng kế hoạch giảm chi tương ứng nếu thu không đạt.

Các ngành địa phương tập trung các nguồn thu: Thu thuế xây dựng; hoạt động chuyển nhượng bất động sản; công tác kiểm tra chống thất thu tại doanh nghiệp, hộ kinh doanh; thu nợ thuế…

Thất Huy