Cần Giuộc đẩy mạnh thu ngân sách năm 2024

Tính đến hết tháng 4/2024, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Cần Giuộc được gần 280 tỷ đồng, đạt 42% dự toán tỉnh giao, đạt hơn 41% dự toán HĐND huyện giao và bằng 169% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, nếu loại trừ khoản thu tiền sử dụng đất thì số thu ngân sách nhà nước là 170,127 tỷ đồng, đạt 35% dự toán tỉnh giao, đạt 34,64% dự toán huyện giao và bằng 115% so với cùng kỳ.

Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Cần Giuộc được gần 280 tỷ đồng

Tổng chi ngân sách gần 281,5 tỷ đồng, đạt 32,45% dự toán và bằng 91,56% so với cùng kỳ.

Tổng chi ngân sách gần 281,5 tỷ đồng

Để hoàn thành đạt và vượt kế hoạch thu ngân sách năm 2024, Chi cục Thuế khu vực Cần Giuộc – Cần Đước cần tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về chính sách, văn bản pháp luật về lĩnh vực thuế để tổ chức, cá nhân nộp thuế đúng và đủ theo quy định.

Phối hợp các ngành, UBND xã, thị trấn tập trung khai thác triệt để các nguồn thu, không để thất thoát ngân sách Nhà nước; tăng cường công tác quản lý thu thuế đối với hoạt động xây dựng.

Thành Phát