• Liên đoàn Lao động tỉnh Long An tổ chức quán triệt Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’’

Sáng ngày 30/5/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Long An tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về sửa đổi lối làm việc với tinh thần cán bộ, đoàn viên, người lao động nghĩ thật, nói thật, làm thật, đưa nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 vào thực tiễn cuộc sống có kết quả thật” cho lãnh đạo, cán bộ LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố; chủ tịch hoặc phó chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ cấp huyện.

• Thoát nghèo nhờ mô hình chăn nuôi

Sinh ra và lớn lên từ một gia đình nông dân chân chính, kinh tế thuần nông với ngành nghề chính là nuôi thủy sản nước lợ. Tuy nhiên, những năm gần đây, trước tác động biến đổi khí hậu, thời tiết thay đổi thất thường khiến hiệu quả nuôi trồng thủy sản vô cùng khó khăn, giá cả đầu ra không ổn định.

• Sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị

Ngày 16/5/2024, Huyện ủy Cần Giuộc tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy – Lê Quốc Gấm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐNĐ huyện – Nguyễn Phước Hùng đến.

• Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cần Giuộc tổ chức Hội thi tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trong 2 ngày 27 và 28/12/2023, tại trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh, Ban Chỉ huy Quân sự (BCHQS) huyện Cần Giuộc tổ chức Hội thi tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Phó Chủ tịch UBND huyện Đào Thị Ngọc Vui đến dự.

• Đội An ninh, Công an huyện Cần Giuộc học tập và làm theo gương Bác

Qua 02 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01 KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tập thể Đội An ninh, Công an huyện Cần Giuộc đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.

• Liên đoàn lao động huyện Cần Giuộc triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 22/6/2023, Liên đoàn lao động huyện Cần Giuộc tổ chức Hội nghị triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Long An” cho cán bộ Công đoàn cơ sở trường học, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

• Phước Vĩnh Tây tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng ngày 12/6/2023, Đảng ủy xã Phước Vĩnh Tây tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyền đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng, phát triển văn hóa và con người Long An” gắn với “xây dựng, phát triển văn hóa, con người Phước Vĩnh Tây khát vọng, cống hiến xây dựng đạt xã nông thôn mới”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đặng Minh Giao – Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Trần Phan Minh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các ủy viên BCH Đảng bộ, các chi bộ trực thuộc và hơn 120 cán bộ, công chức xã, ấp, toàn thể đảng viên.

• Cần Giuộc quán triệt, triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023

Ngày 2/6/2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cần Giuộc phối hợp Trung tâm Chính trị huyện tổ chức hội nghị quán triệt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 cho cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

• Cần Giuộc sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị

Ngày 18/5/2023, Huyện ủy Cần Giuộc tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Huỳnh Văn Thanh – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc Trương Thanh Liêm đến dự.

• Học và làm theo Bác góp sức xây dựng quê hương

Thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Cần Giuộc đã đạt được nhiều kết quả phấn khởi. Ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương sáng học và làm theo lời Bác. Đây là những nhân tố tích cực cho cuộc vận động ngày càng lan tỏa sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân. Tùy theo điều kiện, tính chất công việc, mỗi người đều chọn cho mình cách học và làm theo lời Bác khác nhau nhưng đều hướng đến mục đích chung vì lợi ích của cộng đồng có những đóng góp tích cực trong tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới gắn với công tác xã hội từ thiện của địa phương. Ông Nguyễn Hoàng Việt, ấp Tân Điền, xã Long Thượng là một trong những gương điển hình như thế.