Thông báo đăng ký và xin phép khai thác nước, sử dụng dưới đất

Để việc khai thác, sử dụng nước dưới đất đúng theo quy định của Luật Tài nguyên nước và xử lý, trám lấp các giếng sau khi đã sử dụng xong hoặc bị hỏng hoặc không còn sử dụng do đã có tuyến ống cấp nước tập trung đi qua ổn định về số lượng và chất lượng trên địa bàn huyện, UBND huyện thông báo đến các chủ công trình khai thác, sử dụng nước dưới đất trên địa bàn huyện thực hiện một số nội dung như sau:

- Đối với các công trình khai thác, sử dụng nước dưới đất ở khu vực không có tuyến ống cấp nước tập trung đi qua và vùng bảo hộ vệ sinh đảm bảo.

+ Trường hợp khai thác, sử dụng nước dưới đất dưới 10m3/ngày.đêm đề nghị chủ công trình thực hiện thủ tục đăng ký khai thác, sử dụng nước dưới đất nộp về Trung tâm Phục vụ Hành chính công huyện Cần Giuộc; địa chỉ: 255 Nguyễn Thái Bình, Khu phố 4, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

+ Trường hợp khai thác, sử dụng nước dưới đất trên 10m3/ngày.đêm đề nghị chủ công trình thực hiện thủ tục giấy phép khai thác, sử dụng nước dưới đất nộp về Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Long An; địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà khối cơ quan 4, đường Song Hành, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Đồng thời, trong quá trình khai thác, sử dụng nước dưới đất các chủ công trình phải thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về thuế tài nguyên.

- Đối với các công trình khai thác, sử dụng nước dưới đất có tuyến ống cấp nước tập trung đi qua hoặc vùng bảo hộ vệ sinh không đảm bảo đề nghị chủ công trình tiến hành trám lấp giếng và đấu nối vào đường ống cấp nước tập trung.

Trường hợp các chủ công trình khai thác, sử dụng nước dưới đất vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật tài nguyên nước.

Giao Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh thông báo nội dung chỉ đạo trên các phương tiện thông tin đại chúng và website huyện để các chủ công trình khai thác, sử dụng nước dưới đất trên địa bàn huyện được biết và thực hiện. Thời gian thực hiện thông báo trên đài truyền thanh huyện là 10 ngày kể từ ngày ra thông báo.

Theo nội dung trên, UBND huyện yêu cầu các chủ công trình khai thác, sử dụng nước dưới đất trên địa bàn huyện triển khai thực hiện đúng quy định./.

1704_TB-UBND_05-04-2024_TB-UBND-Vv thực hiện rà soát công trình khai thác- sử dụng tài nguyên nước trên địa bàn huyện.signed638481854199326743.pdf

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

(đã ký)