Phó Chủ tịch UBND huyện – Huỳnh Minh Trí chủ trì hội nghị khối kinh tế - sản xuất
Lượt xem: 137

Sáng 17/5/2024, Phó Chủ tịch UBND huyện – Huỳnh Minh Trí chủ trì hội nghị với các ngành Khối kinh tế - sản xuất và UBND các xã, thị trấn nghe báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2024.

Trong 5 tháng đầu năm, UBND huyện đã chỉ đạo quyết liệt các phòng, ban huyện, UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực như: 23 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt tiến độ đề ra. Tổng thu ngân sách nhà nước tính đến ngày 15/5 được 312,267 tỷ đồng, đạt 46,82% dự toán tỉnh giao, đạt 45,78% dự toán HĐND huyện giao và bằng 170% so với cùng kỳ năm 2023. Đã chi trả bồi thường, hỗ trợ được 181 hộ, diện tích 22,56 ha, số tiền 291,749 tỷ đồng. Năm 2023, UBND huyện Cần Giuộc là một trong 5 tập thể được UBND tỉnh tặng bằng khen do có thành tích tiêu biểu trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Xã Phước Hậu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Văn hóa, đồng thời, hoàn chỉnh hồ sơ gửi tỉnh đề nghị trình thẩm định xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện – Huỳnh Minh Trí yêu cầu các phòng, ban, ngành huyện, UBND các xã thị trấn quán triệt đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên nâng cao tinh thần, trách nhiệm, tổ chức triển khai thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, dự toán thu chi ngân sách năm 2024 gắn với thực hiện các chỉ tiêu, chương trình đột phá, công trình trọng điểm mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, đặc biệt tập trung nguồn lực thực hiện Kế hoạch của UBND huyện thực hiện Nghị quyết số 53-NQ/HU ngày 03/3/2023 và Nghị quyết số 69-NQ/HU ngày 23/10/2023 của Huyện ủy. Tiếp tục thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo đôn đốc thu nộp ngân sách các cấp trong công tác chỉ đạo, điều hành thu ngân sách. Chủ động triển khai kịp thời các giải pháp phòng, chống thiên tai trong mùa khô và cao điểm mùa mưa, bão, lũ năm 2024 để bảo vệ an toàn sản xuất nông nghiệp và đời sống sinh hoạt của người dân. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án dở dang, tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, xây dựng...

Chí Hiếu