Lãnh đạo huyện làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Phước Vĩnh Tây

Chiều ngày 16/4/2024, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện – Nguyễn Phước Hùng cùng lãnh đạo UBND huyện và các ban ngành đoàn thể huyện có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Phước Vĩnh Tây về tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng ủy từ đầu năm 2024 đến nay; công tác kiện toàn bộ máy của Đảng ủy xã thời gian qua và công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025-2030.

Từ đầu năm 2024 đế nay, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh, chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết Đảng ủy đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tổng tích thả nuôi tôm 309 ha, trong đó có 19,5 ha nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao, 220 ha nuôi ứng dụng một phần công nghệ cao. Thu ngân sách được hơn 594 triệu đồng, đạt  28,69 % dự toán huyện giao. Giao thông nông thôn tiến hành khảo sát các tuyến đường đang bị xuống cấp, hư hỏng đề nghị sửa chữa. Thực hiện các phương án đảm bảo nước sinh hoạt cho nhân dân; tiếp nhận nước hỗ trợ của các đơn vị và phân phối cho người dân đảm bảo đủ nước sinh hoạt trong mùa khô. Tổ chức chu đáo các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em, công nhân được quan tâm thực hiện. Tổ chức tặng hơn 1.500 phần quà từ huyện phân bổ và nguồn vận động xã hội hóa, trị giá hơn 650 triệu đồng. Hệ thống chính trị đoàn kết, thống nhất, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, ổn định.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện – Nguyễn Phước Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện – Nguyễn Phước Hùng ghi nhận những kết quả mà địa phương đã đạt được. Ông đề nghị trong thời gian tới, xã tiếp tục thực hiện hiệu quả các giải pháp tăng thu ngân sách, phát triển các nguồn thu bền vững đảm bảo thu ngân sách cuối năm 2024 đạt và vượt chỉ tiêu. Tập trung triển khai các công trình xây dựng cơ bản, có kế hoạch rà soát, dậm vá các tuyến đường xuống cấp. Thống kê, bố trí các điểm cung cấp nước phục vụ người dân. Tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng, nhất là trong các dự án quy hoạch; quản lý chặt chẽ việc mua bán chuyển nhượng đất đai. Tăng cường công tác phòng chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy; đảm bảo an ninh quốc phòng. Quan tâm công tác chuẩn bị nguồn nhân sự chuẩn bị Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025-2030./.

Phương Cảnh – Thất Huy