Hội nghị nghe báo cáo tiến độ thực hiện các công trình theo Nghị quyết số 69-NQ/HU của Huyện ủy

Chiều ngày 23/04/2024, UBND huyện Cần Giuộc tổ chức hội nghị nghe báo cáo tiến độ thực hiện các công trình theo Nghị quyết số 69 của Huyện ủy. Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc Huỳnh Minh Trí chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, nghe Phòng tài chính kế hoạch huyện, Phòng tài nguyên môi trường và UBND các xã, thị trấn báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 69-NQ/HU của Huyện ủy.

Việc thực hiện Nghị quyết số 69-NQ/HU, UBND huyện đã hướng dẫn, hỗ trợ các địa phương triển khai thực hiện 12 công trình với tổng kinh phí khái toán hơn 43,8 tỷ đồng. Huyện đã bố trí 10% tổng kinh phí hỗ trợ cho 12 công trình với số tiền gần 3,5 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc - Huỳnh Minh Trí phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc Huỳnh Minh Trí đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tại huyện hướng dẫn, hỗ trợ các xã, thị trấn thủ tục thu hồi đất, chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Giao phòng kinh tế và hạ tầng huyện phối hợp với điện lực hổ trợ việc di dời điện cho các địa phương. Các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền, vận động sự ủng hộ của nhân dân và khai thác các nguồn khác. Các công trình có kinh phí lớn cần chia giai đoạn đầu tư. Thị trấn Cần Giuộc dự kiến khởi công công trình ngày 27/4/2024; các địa phương còn lại phấn đấu khởi công trong tháng 5 năm 2024, để sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng các công trình; vì đây là nền tảng để xây dựng huyện Cần Giuộc trở thành thành phố trong thời gian tới.

Thất Huy