Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc Hội khảo sát tại huyện Cần Giuộc

Sáng ngày 26/4/2024, Đoàn công tác của Quốc Hội do Trung tướng Nguyễn Minh Đức – Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Quốc phòng và An ninh làm trưởng đoàn có buổi khảo sát phục vụ tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Đường bộ và Luật trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ tại huyện Cần Giuộc. Tham dự buổi khảo sát lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Văn phòng UBND tỉnh và huyện Cần Giuộc.

Huyện Cần Giuộc có hệ thống giao thông đường bộ thuận lợi với tổng chiều dài gần 70 km, thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển, giao thương hàng hóa, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Tổng số phương tiện giao thông do địa phương quản lý hơn 141.800. Ngoài ra, một lượng lớn phương tiện từ nơi khác đi ngang qua địa bàn huyện hàng ngày, dẫn đến mật độ giao thông khá cao.

Anh-tin-bai

Trung tướng Nguyễn Minh Đức – Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Quốc phòng và An ninh phát biểu tại buổi khảo sát

Lực lượng Công an thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về TTATGT. Trong đó, tập trung vào các lỗi, hành vi vi phạm thường là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông, vì vậy tình hình TTATGT trên địa bàn huyện giữ vững ổn định, tai nạn giao thông được kiềm chế, kéo giảm. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm hành lang ATGT đường bộ còn xảy ra làm ảnh hưởng đến công tác bảo đảm TTATGT, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Vai trò, trách nhiệm của các ngành, các cấp và quần chúng nhân dân trong công tác đảm bảo TTATGT được nâng lên, đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra. Cơ sở kết cấu hạ tầng giao thông vận tải được tập trung xây dựng, phát triển, nâng cấp mở rộng tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông. Nhưng bề rộng mặt đường còn hạn chế so với tốc độ phát triển giao thông hiện nay.

Anh-tin-bai

Cần Giuộc kiến nghị quan tâm đầu tư mở rộng các tuyến đường giao thông kết nối với Tp.HCM

Qua đây, huyện kiến nghị Trung ương, UBND tỉnh quan tâm định hướng và đầu tư mở rộng các tuyến đường giao thông kết nối giữa huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An với các huyện của TP.HCM, góp phần tạo thuận lợi cho các phương tiện khi tham gia giao thông, thúc đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trung tướng Nguyễn Minh Đức ghi nhận và đánh giá cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông của huyện Cần Giuộc. Trên cơ sở khảo sát tại các địa phương và ý kiến, kiến nghị của đại biểu, Đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp để chỉnh lý dự thảo Luật Đường bộ và Luật trật tự, an toàn giao thông đường bộ để trình Quốc hội thông qua.

Thành Phát