Tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án khu, cụm công nghiệp

Ngày 4/5/2024, Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Anh Đức chủ trì cuộc họp với các ngành và các nhà đầu tư rà soát tiến độ triển khai các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện đã được Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư 09 khu công nghiệp (KCN) diện tích 1.733,13 ha, 09 cụm công nghiệp (CCN) diện tích 464,32 ha. Trong đó, có 07 KCN và 01 CCN đã đi vào hoạt động; còn 02 KCN và 08 CCN đang triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo đối với các Khu, cụm công nghiệp đã giải phóng mặt bằng sạch, giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi về các thủ tục để đẩy nhanh tiến độ thu hút đầu tư thứ cấp.

Anh-tin-bai

Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Anh Đức yêu cầu các ngành huyện, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền để người dân đồng thuận chủ trương

Đối với các Khu, cụm công nghiệp đang bồi thường, giải phóng mặt bằng: các ngành huyện, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền để người dân đồng thuận chủ trương; tập trung vận động người dân nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng để triển khai dự án, các trường hợp kỳ kèo xử lý theo quy định pháp luật.

Đối với 02 Khu công nghiệp đang triển khai thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng làm đầu mối hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục có liên quan theo quy định.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp với các ngành và Công ty TNHH Saigontel Long An bàn thống nhất xác định suất đầu tư hạ tầng làm cơ sở phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án Khu tái định cư Nam Tân Tập để sớm triển khai thực hiện dự án, phục vụ tái định cư cho dự án KCN Nam Tân Tập, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Chí Hiếu