Ngân hàng Chính sách xã hội cùng các Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cấp huyện tổ chức họp định kỳ đánh giá kết quả quý 1/2024 và phương hướng, nhiệm vụ quý 2/2024
Ngày 05/4/2024, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Cần Giuộc tổ chức họp với các Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác huyện nhằm đánh giá kết quả đạt được trong quý 1/2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý 2/2024. Tham dự họp có Ông Nguyễn Thế Thắng, Giám đốc NHCSXH huyện và lãnh đạo các Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác huyện gồm: Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Huyện đoàn, cùng toàn thể cán bộ tín dụng NHCSXH huyện.

Đến 31/3/2024 tổng dư nợ là 439,59 tỷ đồng, tăng 16,94 tỷ đồng so với đầu  năm. Trong đó, tổng dư nợ ủy thác qua các Tổ chức chính trị - xã hội là 438,46 tỷ đồng, chiếm 99,74%/tổng dư nợ, tăng 16,94 tỷ đồng so đầu năm, với 9.687 hộ vay. Hoạt động ủy thác được thực hiện thông qua 15 điểm giao dịch xã với 212 Tổ Tiết kiệm và vay vốn (Tổ TK&VV) đã đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Trong quý 1, nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần hỗ trợ kịp thời vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh cho 137 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; tạo việc làm cho 314 lao động từ nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm; giúp 391 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập; xây dựng 596 công trình nước sạch, nhà vệ sinh; 200 hộ gia đình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn,... Hoạt động tín dụng chính sách đã góp phần trong việc đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Thảo luận tại cuộc họp, lãnh đạo các Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác cho biết, nguồn vốn tín dụng chính sách kết hợp với sự hỗ trợ về đào tạo nghề, khuyến nông, hỗ trợ kỹ thuật từ các Tổ chức chính trị - xã hội giúp cho hội viên, đoàn viên có cơ hội thoát nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Để phát huy những kết quả đạt được, trong quý 2/2024 NHCSXH huyện đề nghị các Tổ chức chính trị - xã hội huyện làm tốt công tác tuyên truyền, công tác kiểm tra giám sát Tổ chức chính trị - xã hội cấp xã và Tổ TK&VV trong quản lý vốn tín dụng chính sách; chỉ đạo Tổ chức chính trị - xã hội cấp xã thực hiện tốt các nội dung ủy thác, trong đó triển khai việc chấm điểm đánh giá chất lượng hoạt động ủy thác; tập trung triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, đảm bảo an toàn cho hoạt động giao dịch xã, hoạt động của Tổ TK&VV; xử lý thu hồi nợ quá hạn, lãi tồn đọng,… Phối hợp triển khai công tác đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác ủy thác và Ban quản lý Tổ TK&VV./.

NHCSXH HUYỆN