Giọt nước nghĩa tình của người dân Phước Lý
Trước thực trạng người dân ở vùng hạ huyện Cần Giuộc, Cần Đước, tỉnh Long An đang bị hạn hán, xâm nhập mặn gay gắt, làm cho người dân thiếu nước ngọt sinh hoạt. Ông Ngô Văn Hộp, hiện ngụ ấp Phước lý, xã Phước Lý đã phối hợp các mạnh thường quân và một số hộ dân trên địa bàn xã cùng chung tay góp sức hàng trăm khối nước ngọt từ gia đình ông để chuyển đến bà con vùng hạ huyện Cần Giuộc, huyện Cần Đước, giúp bà con nơi đây có nguồn nước để sinh hoạt hàng ngày.

Bà Đỗ Thị Phương Hoàng, Trưởng ấp Vĩnh Phước, xã Phước Lý và ông Ngô Thanh Triết đang lấy nước ngọt từ gia đình ông Ngô Văn Hộp để chuyển đến cho bà con nhân dân ấp Vĩnh Hòa, xã Tân Tập

Tuy công việc có hơi vất vả nhưng mọi người ai nấy đều cảm thấy rất vui. Việc làm này đã lan tỏa yêu thương, đầy tính nhân văn và mang đầy ý nghĩa đã nhận được sự đồng tình ủng hộ cao từ chính quyền địa phương, Nhân dân nhất là các mạnh thường quân. Đây là việc làm thường xuyên của gia đình anh Ngô Văn Hộp và nhân dân xã Phước Lý khi người dân vùng hạ huyện Cần Giuộc, huyện Cần Đước và vùng lân cận bị ảnh hưởng hạn hán xâm nhập mặn.

Người dân ấp Vĩnh Hòa, xã Tân Tập đang vận chuyển nước ngọt về gia đình

Việc ủng hộ nước sạch cho người dân vùng hạ trên địa bàn huyện Cần Giuộc, Cần Đước và những vùng lân cận hết sức có ý nghĩa. Qua đó thể hiện sự quan tâm chia sẽ những khó khăn với người dân trong điều kiện dịch bệnh, thời tiết cực đoan, những giọt nước nghĩa tình quý giá, giúp giải cơn khát giữa vùng hạn mặn và tạo thêm động lực, tinh thần để mỗi gia đình người dân vùng hạ vững tâm, vượt qua thời điểm khó khăn. Những nghĩa cử, tấm lòng này cần được nhân rộng trong cộng đồng.

Ngọc Hồ