Đội An ninh, Công an huyện Cần Giuộc học tập và làm theo gương Bác
Qua 02 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01 KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tập thể Đội An ninh, Công an huyện Cần Giuộc đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.

Đội An ninh (Đội) có 5 cán bộ, chiến sĩ (CBCS), là cơ quan giúp Trưởng Công an huyện tham mưu Huyện ủy, UBND huyện thực hiện tốt công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, công tác đảm bảo ANQG trên các lĩnh vực quản lý Nhà nước. Tổ chức thực hiện các biện pháp, công tác nghiệp vụ để chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời mọi âm mưu, hoạt động của các loại đối tượng hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia trên địa bàn quản lý theo quy định và thực hiện các công tác khác do Trưởng Công an huyện phân công.

An ninh huyen hoc tap 2023 1.jpg

Đội An ninh nhận danh hiệu "Đơn vị quyết thắng" năm 2022 do Giám đốc Công an tỉnh khen tặng

Đội đã đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào nề nếp sinh hoạt, học tập, công tác hàng ngày, gắn với phong trào "CAND học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy"; phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc; cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ". Nội dung Kết luận số 01 KL/TW, các Chương trình, Kế hoạch của tỉnh, huyện về thực hiện Kết Luận số 01-KL/TW được triển khai quán triệt đến toàn thể cán bộ CBCS trong đơn vị nắm thông suốt. Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên đều xây dựng chương trình hành động cụ thể và tự giác, gương mẫu học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, cá nhân, giải quyết kịp thời những vấn đề nổi lên ở địa phương.

Đội đã bảo vệ tuyệt đối an toàn hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm, làm việc và các sự kiện văn hóa, chính trị - xã hội trên địa bàn huyện; kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông. Phối hợp truy xét nhanh các vụ việc liên quan đến cờ tổ quốc và cờ phật giáo. Đấu tranh bóc gỡ, vô hiệu hoá 01 đối tượng tham gia tổ chức phản động lưu vong; giải quyết ổn định 01 vụ đình công của công nhân. Giám sát chặt chẽ 05 đoàn nước ngoài đến hoạt động tại huyện. Phát hiện, mời làm việc, cho cam kết không tái phạm 10 trường hợp tham gia tuyên truyền, phát tán tài liệu và lập biên bản tạm giữ 401 cuốn sách có nội dung tuyên truyền về "Pháp Luân Công".

An ninh huyen hoc tap 2023 2.jpg

Đội An ninh là 1 trong 5 tập thể được UBND huyện tặng gấy khen vì có thành tích tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngoài ra, Chi bộ - Đội An ninh tiếp tục quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Quy định số 08-QĐi/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, trước hết là người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và rèn luyện đạo đức, lối sống; Quy định số 205-QD/TW, ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền; Quy định số 01-QĐi/ĐUCA, ngày 28/01/2019 của Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) quy định về "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là ủy viên Ban thường vụ, ủy viên Đảng ủy CATW, ủy viên Ban thường vụ và người đứng đầu Công an các đơn vị, địa phương"; Hướng dẫn số 11/ĐUCA(X11) ngày 09/6/2017 của Đảng ủy CATW thực hiện một số việc cần làm ngay trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII).

Qua đó, từng đồng chí trong Ban Chỉ huy Đội đều xác định rõ vai trò lãnh đạo, trách nhiệm nêu gương theo phương châm cán bộ có chức vụ càng cao càng phải gương mẫu; cấp ủy nêu gương trước đảng viên, cấp trên nêu gương trước cấp dưới, đảng viên nêu gương trước quần chúng, người lớn tuổi nêu gương trước người ít tuổi. Giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch; chống bè phái, cục bộ; trung thực, thẳng thắn, mẫu mực về nhân cách, lối sống. Kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện quan liêu, tham nhũng, lãng phí; nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ phục vụ nhân dân.

Với những kết đạt được, năm 2021 tập thể Đội An ninh được tặng danh hiệu Đơn vị tiên tiến; Chi bộ được phân loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2022, tập thể Đội An ninh được tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; Chi bộ được phân loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, Đội An ninh, Công an huyện là 1 trong 5 tập thể được UBND huyện tặng gấy khen vì có thành tích tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.