image advertisement
(0272) 2212 712
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image banner
 
Thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (giai đoạn 1)
Lượt xem: 77

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT là một kỳ thi quan trọng, nhằm để xét và công nhận tốt nghiệp THPT; đồng thời, kết quả thi là dùng để xét tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng. Do vậy, lãnh đạo các cấp, các ngành đều hết sức quan tâm và có những chỉ đạo sát sao cho công tác chuẩn bị Kỳ thi, đảm bảo tuyệt đối về tính an toàn, công bằng và hiệu quả.

Anh-tin-bai

Kỳ thi TN.THPT trên địa bàn huyện Cần Giuộc năm nay có 1.673 thí sinh tham gia dự thi. Có 4 Điểm thi: THPT Cần Giuộc, THPT Nguyễn Đình Chiểu, THPT Đông Thạnh, THCS Nguyễn Thị Bảy.

Về hình thức thi: môn Ngữ văn thi tự luận, các môn còn lại đều thi trắc nghiệm khách quan. Thời gian làm bài Ngữ văn là 120 phút; Toán 90 phút; Ngoại ngữ 60 phút; mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp là 50 phút.

Về thời gian thi: 02 ngày, ngày 27 và 28/6/2024 (ngày 26/6/2024: Làm thủ tục và ngày 29/6/2024: dự phòng).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có thêm 03 điểm mới:

Một là thí sinh có 1 trong 5 chứng chỉ ngoại ngữ sau thì thí sinh sẽ được xét miễn thi Tiếng Anh trong xét công nhận tốt nghiệp THPT (những thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ được tính 10 điểm đối với môn này trong xét công nhận tốt nghiệp), gồm có:

- Chứng chỉ tiếng anh B1 Preliminary, B1 Business Preliminary, B1 Linguaskill;

- Chứng chỉ Aptis ESOL B1;

- Chứng chỉ Pearson English International Certificate (PEIC) level 2;

- Chứng chỉ TOEIC 4 kỹ năng (Nghe và Đọc 275, Nói và Viết 120);

- Chứng chỉ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (VSTEP).

Hai là thí sinh được đăng ký môn ngoại ngữ thi tốt nghiệp khác với môn ngoại ngữ thí sinh đang học tại các trường phổ thông;

Ba là quy định rõ thêm về các vật dụng được mang và cấm mang vào phòng thi.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT:

- Thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 04 bài thi, gồm 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn là KHTN (gồm các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học) hoặc KHXH (gồm các môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân).

- Thí sinh GDTX phải dự thi 03 bài thi, gồm 02 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 01 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn là KHTN (gồm các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học) hoặc KHXH (gồm các môn Lịch sử, Địa lý).

Thí sinh GDTX có thể đăng ký dự tuyển thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

- Thí sinh tự do được đăng ký dự thi các bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ); đối với bài thi tổ hợp, thí sinh chỉ được đăng ký 01 bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần trong cùng 01 bài thi tổ hợp (vì bài thi Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội thi cùng thời gian)

Để Kỳ thi diễn ra an toàn, lành mạnh, ngoài sự quan tâm của các cấp, các ngành; sự tận tâm, tận tụy của nhà trường trong việc ôn luyện; sự chăm sóc, lo lắng của gia đình; thì bản thân người học phải thật sự cố gắng, tập trung cao độ cho giai đoạn ôn thi, chú ý cách ôn bài, sắp xếp thời gian biểu một cách khoa học, hiệu quả.

UBND HUYỆN CẦN GIUÔC

Thông báo
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1