Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc tiếp công dân
Sáng ngày 27/11/2023, Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc Nguyễn Anh Đức có buổi tiếp công dân định kỳ. Cùng dự có đại diện HĐND, UBMTTQVN, các ban ngành huyện.

Tại buổi tiếp, công dân kiến nghị các vấn đề liên quan lĩnh vực đất đai và đề nghị được nhận tiền bồi thường dự án Khu công nghiệp Nam Tân Tập.

Qua tiếp công dân, Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc Nguyễn Anh Đức chỉ đạo các ngành chức năng huyện phối hợp UBND các xã, thị trấn xem xét giải quyết theo đúng quy định. Trường hợp chưa giải quyết được thì trả lời cho công dân biết.

z4919005766468_dacb167064850488be608b7d43191d72.jpg

Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc Nguyễn Anh Đức tiếp công dân ngày 27/11/2023

Đối với các trường hợp đề nghị được nhận tiền bồi thường dự án Khu công nghiệp Nam Tân Tập, Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện tổng hợp danh sách, phối hợp chủ đầu tư để chi trả cho người dân.

Trước đó, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức có buổi tiếp xúc đối thoại giải quyết phản ánh, khiếu nại của bà Đoàn Thị Giao về việc giải quyết tranh chấp đất đai tại xã Phước Vĩnh Đông.

z4919006224230_90f92a0a2261040ed7a380bd69e777fb.jpg

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức tiếp xúc, đối thoại với bà Đoàn Thị Giao, xã Phước Vĩnh Đông

Tại buổi tiếp xúc, các phòng, ban, ngành huyện, chính quyền địa phương đã phân tích, giải thích rõ về chủ trương, quy định của Nhà nước; quá trình hình thành, nguồn gốc sử dụng đất của hộ dân và việc giải quyết của cơ quan nhà nước là đúng theo quy định của pháp luật, đảm bảo hài hòa lợi ích của người dân.

Qua đây, Chủ tịch UBND huyện giao UBND xã Phước Vĩnh Đông tiếp tục tiếp xúc, đối thoại với bà Đoàn Thị Giao để hiểu rõ các quy định của pháp luật liên quan đến đất đai. Đồng thời vận động bà Giao sớm nhận số tiền hiện đang tạm giữ tại Kho bạc nhà nước huyện./.

Thành Phát