image advertisement
(0272) 2212 712
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image banner
 
Thoát nghèo nhờ mô hình chăn nuôi
Lượt xem: 118

Sinh ra và lớn lên từ một gia đình nông dân chân chính, kinh tế thuần nông với ngành nghề chính là nuôi thủy sản nước lợ. Tuy nhiên, những năm gần đây, trước tác động biến đổi khí hậu, thời tiết thay đổi thất thường khiến hiệu quả nuôi trồng thủy sản vô cùng khó khăn, giá cả đầu ra không ổn định. 

Trước tình hình đó ông Trần Tấn Phát, sinh năm 1968 ngụ ấp Lũy, xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An nhận thấy nên tìm một hướng đi mới phù hợp với thực tế qua tìm hiểu mô hình nuôi heo sinh sản và thương phẩm đã cho ông ý tưởng khởi nghiệp của mình. Bắt tay vào việc ông nhờ hội Nông dân hổ trợ giúp ông vay vốn ngân hàng chính sách huyện từ số tiền vay là 30.000.000 đồng trong năm 2022 ông đã xây dựng chuồng trại và tiến hành nuôi 04 con heo giống. Qua đó từ năm 2023 đến nay mỗi năm ông Phát xuất 3 đợt heo thịt vả 2 lứa heo giống. Thu nhập hàng năm của ông từ việc chăn nuôi heo vào khoản 100 triệu đồng năm, không dừng lại ở việc nuôi heo trong năm 2023 ông còn nuôi Dê để tạo thêm thu nhập từ 04 con Dê giống đầu năm 2023 đến nay ông đã phát triển 12 con Dê gây dựng đàn Dê bán ra thị trường tạo thêm thu nhập hàng năm từ 20 đến 50 triệu đồng.

Anh-tin-bai

Ông Trần Tấn Phát, thứ 3 từ phải sang nhận khen thưởng sơ kết 03 năm phong trào học tập và làm theo tấm gương Đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngoài giỏi trong việc chăn nuôi bản thân ông luôn thực hiện tốt các quy định của nhà nước, tham gia tốt các hoạt động của Hội nông dân. Ông cho biết là một tổ trưởng của chi hội nông dân ấp Lũy tôi luôn chú trọng đến cách tuyên truyền cho hội viên, nông dân để thu hút sự tham gia của mọi người vào công tác hội. Để góp phần làm đổi mới đời sống của người dân, tôi đã tuyên truyền vận động hội viên tham gia đóng góp công, của để tu sửa đường giao thông bị ứ đọng nước, vận động mọi người tham gia đóng góp làm đường giao thông trong xóm ấp giúp người dân đi lại thuận tiện dễ dàng hơn. Ngoài ra bản thân ông còn giúp đỡ bà con khi có nhu cầu chăn nuôi như hổ trợ kỹ thuật chăn nuôi, hổ trợ heo giống cho hộ nghèo khi có nhu cầu phát triễn kinh tế vươn lên thoát nghèo. Với những đóng góp của ông Phát, trong năm 2024 ông đã được Đảng ủy HĐND – UBND – UBMTTQVN xã tuyên dương là gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, Phong cách  đạo đức Hồ Chí Minh.

Quan Qui

1 người đã bình chọn
Thông báo
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1