image advertisement
(0272) 2212 712
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image banner
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được gặp gỡ, trao đổi với cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp và nhân dân
Lượt xem: 58

Sáng ngày 04/7/2024, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được chủ trì Hội nghị gặp gỡ, trao đổi giữa Bí thư Tỉnh ủy với cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp và nhân dân năm 2024. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến với 204 điểm cầu trong tỉnh.

Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc Trương Thanh Liêm; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Phước Hùng; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức; lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể huyện, xã; Bí thư chi bộ, trưởng ấp, khu phố và nhân dân tham dự tại các điểm cầu của huyện Cần Giuộc.

Anh-tin-bai

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được (ngồi giữa) gặp gỡ, trao đổi với cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp và nhân dân

Trên tinh thần thẳng thắn, đại diện các ngành, đoàn thể tỉnh và địa phương phản ánh việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; vấn đề công khai, minh bạch một số lĩnh vực: quy hoạch đất đai, kế hoạch sử dụng đất, công khai thu chi ngân sách, bình xét hộ nghèo, xét nghĩa vụ quân sự; hoạt động giám sát đầu tư cộng đồng. Tình trạng doanh nghiệp nợ BHYT, BHXH đối với người lao động. Việc bệnh nhân chờ rất lâu mới có toa thuốc khi đi khám bệnh tại Bệnh viện Tâm thần. Nhiều dự án không triển khai, triển khai chậm, kéo dài, kê biên nhưng không triển khai bồi thường đã ảnh hưởng đến quyền lợi và đời sống người dân. Việc tiếp cận các nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội cho người lao động còn gặp nhiều khó khăn. Số lượng dự án nhà ở, nhà ở xã hội cho người dân có thu nhập thấp của các nhà đầu còn hạn chế.

Anh-tin-bai

Đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Huyện ủy Cần Giuộc

Ngoài ra, một số đại biểu còn đề nghị có giải pháp quy hoạch vùng trồng, chiến lược phát triển vùng nguyên liệu cây ăn quả; công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; khó khăn trong thực hiện việc kết nối, liên thông giữa các phần mềm quản lý chuyên ngành, dữ liệu dùng chung giữa các tổ chức, ngành, đơn vị;…

Anh-tin-bai

Đại diện UBMTTQVN tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Các ý kiến của đại biểu, được đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành chức năng đã giải trình, làm rõ. Song song đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Lâm đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số. Từng cán bộ, công chức cần đổi mới tư duy, tác phong, lề lối làm việc, bảo đảm tính khách quan, dân chủ, khoa học, hiệu quả. Chú trọng hơn nữa hoạt động đối thoại, tiếp xúc trực tiếp giữa người đứng đầu với người dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; tạo điều kiện để UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tham gia giám sát, phản biện xã hội.

Nhằm hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đề ra, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được kêu gọi cả hệ thống chính trị, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục “đồng lòng, kề vai sát cánh” để xây dựng tỉnh nhà trở thành trung tâm kinh tế năng động, hiệu quả và phát triển bền vững. Từng cán bộ, công chức, viên chức từ tỉnh đến cơ sở cần tự soi, sửa lại chính mình, tự kiểm tra, kiểm soát lại công việc và cần bám sát cơ sở theo phương châm “Gần dân, trọng dân, hiểu dân và có trách nhiệm với với dân” để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân.

Anh-tin-bai

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được kêu gọi cả hệ thống chính trị, nhân dân và doanh nghiệp tiếp tục “đồng lòng, kề vai sát cánh” để xây dựng tỉnh nhà trở thành trung tâm kinh tế năng động, hiệu quả và phát triển bền vững

Đồng thời nêu cao tinh thần 5 thật (nghĩ thật, nói thật, làm thật, có hiệu quả thật, để người dân được hưởng thụ thật) và 7 dám (dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và dám hành động vì lợi ích chung) để người dân ngày càng có cuộc sống phồn vinh, văn minh, hạnh phúc và nghĩa tình.

Thành Phát 

Thông báo
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1