Cần Giuộc tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngày 27/4/2024, UBND huyện Cần Giuộc tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức dự và phát biểu chỉ đạo hội thi.

Nghi thức diễu hành của các đội tham gia hội thi

Tham gia Hội thi có 15 đội là “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” khu dân cư của 15 xã, thị trấn. Các đơn vị dự thi trải qua 2 phần thi gồm lý thuyết và thực hành.

Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc Nguyễn Anh Đức phát biểu chỉ đạo hội thi

Tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

Thượng tá Nguyễn Văn Quân – Trưởng Công an huyện phát biểu tại hội thi

Trong đó, phần thi lý thuyết gồm những câu hỏi về kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Các đội có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và trả lời cơ bản đầy đủ các yêu cầu ban tổ chức đưa ra.

Các đội trả lời cơ bản đầy đủ các yêu cầu ban tổ chức đưa ra ở phần thi lý thuyết

Thực hành cứu người, cứu tài sản khi có hỏa hoạn xảy ra

Phần thi thực hành diễn ra sôi nổi, hấp dẫn khi các thành viên của đội thi phối hợp ăn ý để chữa cháy, cứu người, cứu tài sản trong tình huống hỏa hoạn xảy ra với loại hình nhà để ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh trong thời gian sớm nhất.

Kết thúc hội thi, đơn vị thị trấn Cần Giuộc đã xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn; giải nhì thuộc về đơn vị xã Tân Tập và giải ba thuộc về đơn vị xã Phước Lý.

Khen thưởng cho các đơn vị đạt giải toàn đoàn

Hội thi đã góp phần bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, đưa hoạt động của các phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn huyện đi vào thực chất; phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.

Thành Phát